Cơ chế giải quyết khiếu nại

Diaocpro.com là trang chuyên đăng tin về bất động sản, là đơn vị truyền tải thông tin giữa người mua và người bán, người cho thuê và thuê, người sang nhượng và người nhận sang nhượng BĐS. Ban quản lý diaocpro.com không chịu trách nhiệm về tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin/ quảng cáo trên trang Diaocpro.com. Tuy nhiên, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán, cho thuê, sang nhượng BĐS không chuẩn xác,sai sự thật…vv. Trường hợp chúng tôi nhận được khiếu nại từ phía Khách hàng, Ban Quản Lý Diaocpro.com sẽ xác nhận lại thông tin, nếu đúng như phản ánh thì tuỳ theo mức độ, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý cho phù hợp và kịp thời.

Diaocpro.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua, người thuê, người nhận sang nhượng BĐS (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị những Người đăng tin rao bán BĐS, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên liên quan bao gồm người bán, người mua, người thuê, người cho thuê, người sang nhượng, người nhận BĐS đều có vai trò và trách nhiệm tích cực trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

Người mua, thuê, nhận sang nhượng có thể gửi khiếu nại trực tiếp đến Người đăng tin hoặc thông qua ban quản lý Diaocpro.com. Sau khi tiếp nhận phản hồi, Diaocpro.com sẽ chuyển ngay khiếu nại đó đến Người đăng tin bằng các phương thức nhanh nhất.

Người đăng tin phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ đăng tải trên Diaocpro.com. Trường hợp có khiếu nại phát sinh, Người đăng tin có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Trong mọi trường hợp, Người đăng tin phải có trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại liên quan đến chất lượng của hàng hóa, dịch vụ cung cấp.

Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại giữa Người đăng tin và khách hàng (người mua, thuê, nhận sang nhượng BĐS), các bên sẽ ưu tiên giải quyết bằng biện pháp thương lượng, hòa giải. Nếu thông qua hình thức thương lượng, hòa giải mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên là Người đăng tin với khách hàng (người mua và ngưới bán, người thuê và cho thuê hoặc người sang nhượng hoặc người nhận sang nhượng BĐS) thì một trong 2 bên có quyền gửi đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

Quy trình tiếp nhận thông tin khiếu nại, các thức giải quyết

Bước 1: Tất cả các yêu cầu giải quyết khiếu nại sẽ được chuyển đến bộ phận Chăm sóc khách hàng. Hotline: ; Email: cskh@diaocpro.com

Bước 2: Sau khi tiếp nhận yêu cầu giải quyết khiếu nại, bộ phận Chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành xác minh lại những thông tin do khách hàng cung cấp (qua nhân viên có liên quan, và nội dung thông tin trên ứng dụng), lập tờ trình giải quyết khiếu nại, lưu và chuyển sang người trực tiếp hỗ trợ.

Bước 3: Bộ phận Chăm sóc khách hàng có trách nhiệm đưa ra giải pháp giải quyết thỏa đáng cho khách hàng và phản hồi bằng văn bản (có chữ ký của trưởng phòng).

Bước 4: Sau khi nhận được phương án giải quyết khiếu nại, bộ phận Chăm sóc khách hàng làm tờ trình xin ý kiến của Ban Giám đốc (có chữ ký của trưởng bộ phận).

Bước 5: Ban Giám đốc xem xét và ra quyết định thông qua phương hướng giải quyết khiếu nại.

Bước 6: Sau khi nhận được quyết định thông qua phương hướng giải quyết khiếu nại của Ban Giám đốc, bộ phận Chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành phúc đáp cho khách hàng khiếu nại, và lập biên bản xác nhận nếu khách hàng đồng ý với cách giải quyết trên. Quy trình kết thúc.

Bước 7: Trường hợp khách hàng không đồng ý với cách giải quyết trên và yêu cầu giải quyết lại. Yêu cầu giải quyết lại khiếu nại sẽ được chuyển về bộ phận Chăm sóc khách hàng. Quy trình lặp lại các bước 4, 5, 6. 

Quy định về Cơ chế giải quyết khiếu nại của diaocpro.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01//06/2021.

 

Bài viết mới nhất

 • Giới thiệu

  Giới thiệu

  Website diaocpro.com là Cổng thông tin bất động sản trực tuyến phục vụ các nhu cầu của người dùng

 • Bất động sản sau dịch

  Bất động sản sau dịch

  Là giai đoạn mua vào tốt nhất do có nhiều lựa chọn tốt để có được BĐS tăng trưởng trong tương lai. M...

 • 6 KÊNH ĐẦU TƯ ĐÁNG LƯU Ý

  6 KÊNH ĐẦU TƯ ĐÁNG LƯU Ý

  Nếu phân chia theo khẩu vị rủi ro từ thấp đến cao thì đầu tiên sẽ là kênh gửi tiết kiệm vẫn được coi...